การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • เฉลิมพระชนมพรรษา
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 18-04-2023

งานแถลงข่าวการจัดกิจกรรม

ณ ริมเลโฮมสเตย์ แหลมหยงสตาร์ อ.ปะเหลียน จ.ตรัง นายธรรมวรรช วงศ์เจริญยศ ประธานชมรมศิษย์เก่าโรงเรียนปะเหลียนผดุงศิษย์ ,นายสมชาย ท้ายห้วน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าข้าม,นายจงรัก ใจสมุทร ประธานจัดงานฯ และคณะศิษย์เก่าโรงเรียนปะเหลียนผดุงศิษย์ ร่วมแถลงข่าวการจัดงานวิ่งเพื่อน้อง ท่องเที่ยวหยงตา นำรายได้ช่วยเหลือสนับสนุนด้านการศึกษา น้องๆโรงเรียนปะเหลียนผดุงศิษย์ และซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่ขาดแคลนให้กับโรงพยาบาลปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง
นอกจากนี้ยังเป้นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับชุมชนอีกด้วย โดยงานวิ่งฯดังกล่าว จะจัดขึ้นวันที่ 24 เมษายน 2566 ณ โรงเรียนปะเหลียนผดุงศิษย์ อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ทั้งนี้การวิ่งแบ่งออกเป็น 2 ระยะ
ได้แก่ ระยะทาง 5 กม. เป็นการวิ่งในพื้นที่บ้านหยงสตาร์ เริ่มจากแหลมหยงสตาร์วนไปรอบเกาะ และ ระยะทาง 17 กม. เป็นการวิ่งของนักวิ่งท่องเที่ยวสายแข็ง ซึ่งผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัลและเหรียญรางวัลด้วย
หลังจากนั้นในส่วนของภาคค่ำเป็นงานเลี้ยงสังสรรค์กันระหว่างศิษย์เก่าโรงเรียนปะเหลียนผดุงศิษย์ พร้อมนั่งชิลๆ ชมศิลปินเพื่อชีวิตต่างๆมากมาย
สำหรับแหลมหยงสตาร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแห่งหนึ่ง นอกจากผู้ที่มาร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังได้สัมผัสกับแหลมหินที่ยื่นลงไปในทะเล, จุดวิวถ่ายรูปสวยๆ, จุดชมพระอาทิตย์ตก, หินรูปช้าง,สันหลังมังกร,ฝูงนกตามธรรมชาติ และวิถีของชาวบ้านแหลมหยงสตาร์อีกด้วย