การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • เฉลิมพระชนมพรรษา
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 07-04-2023

นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรังให้สัมภาษณ์รายการคุยกันเช้านี้ ทางสถานีวิทยุครอบครัวข่าว ส.ทร. FM. 106 Mhz

ผศ.ดร.พิทักษ์พงษ์  ชัยคช  นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง ให้สัมภาษณ์รายการคุยกันเช้านี้ ในประเด็นเรื่อง ทางเว็บไซต์World Beach Guide ของประเทศอังกฤษ ได้จัดอันดับให้ เกาะกระดาน จังหวัดตรัง เป็นอันดับ 1 ที่ชายหาดดีที่สุดในโลก ซึ่งดำเนินรายการโดย คุณโอ๊ค นิธินาฎ ราชนิยม  ทางสถานีวิทยุครอบครัวข่าว ส.ทร. FM. 106 Mhz

ทางด้าน ผศ.ดร.พิทักษ์พงษ์  ชัยคช  นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง  กล่าวว่า สำหรับ“เกาะกระดาน” เป็นเกาะที่สวยที่สุดของทะเลตรัง  ตั้งอยู่ หมู่ที่ 2  ตำบลเกาะลิบง  อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง มีเนื้อที่ 600 ไร่  พื้นที่บนเกาะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนของเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมและส่วนของเอกชน

จุดเด่นของเกาะกระดานคือ บริเวณชายหาดทอดยาวและมีทรายสีขาวละเอียด มีน้ำทะเลน้ำใสจนเห็นแนวปะการัง นอกจากนี้ยังฝูงปลากะตักเป็นจำนวนมากด้วย ส่วนไฮไลท์อื่นๆ ก็จะเป็นหาดซันเซ็ต,หาดอ่านเนียง,หาดอ่าวไผ่ และหาดเกาะกระดาน ซึ่งเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำ พายเรือคายัค และนอนอาบแดด

สำหรับการเดินทางไปเกาะกระดานสามารถเดินทางได้ทั้ง 2 ท่าเรือ ได้แก่ ท่าเรือหาดปากเมง และท่าเรือควนตุ้งกู ซึ่งนั่งเรือประมาณ 40 นาที แต่หากเป็นเรือสปีดโบ๊ท ใช้เวลาแค่ 20 นาที ส่วนใหญ่จะมีทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจะเดินทางมาเที่ยวกันเยอะ สำหรับภาพรวมของการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง

ซึ่งจังหวัดตรังไม่ได้มีดีแค่แห่งท่องเที่ยวทางทะเลอย่างเดียว ยังมีเรื่องของอาหารการกิน อาทิ หมูย่าง  และของกินอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งอีกไม่นานเมื่อสนามบินตรังเปิดอย่างเต็มรูปแบบการเดินทางก็สะดวกมากขึ้นซึ่งสามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้นได้อย่างสบาย