การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • เฉลิมพระชนมพรรษา
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 19-11-2020

งานแถลงข่าว BIKINI RUN Trang 2020

นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วยนางสาวลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตรัง นายสมศักดิ์ เสือบุญทอง นายกสมาคมการท่องเที่ยวและโรงแรมจังหวัดตรัง ดร.พิทักษ์พงษ์ ชัยคช นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง และผศ.กฤษฎา พราหมณ์ชูเอม อุปนายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวหาดปากเมง ร่วมแถลงข่าวกิจกรรม BIKINI RUN Trang 2020 ณ หาดปากเมง อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง

สำหรับกิจกรรม BIKINI RUN Trang 2020 ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่สอง ในวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 ณ หาดปากเมง อำเภอสิกา จังหวัดตรัง เป็นกิจกรรมวิ่งชมพระอาทิตย์ตก ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลยามเย็นของหาดรูปพระจันทร์เสี้ยว ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดตรัง พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารทะเลที่เคล้าคลอด้วยดนตรี ภายใต้แนวคิด Colorful on the Beach เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายในรูปแบบใหม่ด้วยกิจกรรมวิ่งริมหาดทรายเพื่อให้สอดคล้องกับเมืองท่องเที่ยวชายทะเล

รวมถึงการสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) และการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวหาดทรายชายทะเลของจังหวัดตรังที่สวยงามให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น จากผลความสำเร็จของการจัดกิจกรรมในครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 1,000 คน

          โดยในปีนี้ได้มีการวิ่ง 2 ระยะทาง ประกอบด้วย ระยะทาง 4 กิโลเมตร และ 7 กิโลเมตร ค่าสมัคร 499 บาท ซึ่งนักวิ่งที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จะได้รับหมวกและคูปองอาหาร และเหรียญรางวัลสำหรับผู้เข้าเส้นชัย พิเศษสำหรับผู้ที่เข้าเส้นชัยลำดับที่ 1-5 ในแต่ละรุ่นอายุจะได้รับถ้วยรางวัล BIKIRUN RUN Trang

          สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้ให้ความสำคัญเรื่องการป้องกันควบคุมโรค เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวในการเดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดตรัง โดยจังหวัดตรังได้มีการเตรียมความพร้อมในด้านสุขอนามัยเป็นอย่างดี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  มีการกำหนดให้มีการคัดกรองโรคตั้งแต่ช่วงการสมัครเป็นต้นมา มีการให้บริการคำแนะนำต่าง ๆ และกำหนดให้มีการบริหารจัดการแบบ New Normal โดยทีมผู้จัดงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนได้ร่วมกันหารือและกำหนดมาตรการต่าง ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจังหวัดตรัง

นอกจากนี้ สมาคมการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง ได้เตรียมความพร้อมด้านที่พัก แพคเกจท่องเที่ยวทะเลตรังสุดพิเศษ อาหาร ของฝาก ของที่ระลึก เพื่อรับรองนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดตรังในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวทางทะเลนี้อีกด้วย