การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 09-06-2020

ผู้ว่าฯ ตรัง มอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 ในเขตเทศบาลนครตรัง

นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วยนางเอื้อจิตร เจริญทรัพย์ แม่บ้านมหาดไทย ร่วมเป็นประธานมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบ COVID-19 จำนวน 166 ชุด ณ อาคารเอนกประสงค์เทศบาลนครตรัง

          ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้กล่าวด้วยความห่วงใยกับประชาชนว่า ถึงแม้ว่าวันนี้จังหวัดตรัง 2 เดือนที่ไม่มี COVID-19 ไม่มีผู้ติดเชื้อ ขอความร่วมมือกับพี่น้องประชาชนว่า ทุกอย่างต่อไปนี้จะไปเหมือนเมื่อก่อนไม่ได้แล้ว เราจะอยู่แบบวิถีใหม่ New Normal เพราะทุกวันนี้เชื้อโรคติดง่าย โดยเฉพาะผู้สูงอายุและมีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โดยเฉพาะเชื้อไวรัสเป็นเชื้อโรคที่ติดง่าย เมื่อเข้าสู่ร่างกายซึ่งร่างกายไม่มีภูมิต้านทาน อ่อนแอ จะทำลายปอดและหายใจไม่ออก ไปโรงพยาบาลและโรงพยาบาลก็มีเครื่องช่วยหายใจน้อย เพราะฉะนั้นขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน แม้ว่าจังหวัดตรังของเราขณะนี้จากปลอดเชื้อแล้วก็ตาม แต่ในต่างประเทศยังมีการติดเชื้อค่อนข้างมากอยู่ และมีการเดินทางกลับของญาติพี่น้อง และหากมีการบินข้ามประเทศมากขึ้นเปิดน่านฟ้า โอกาสที่เราจะดูแลร่างกายเราก็ต้องมากขึ้น

          จังหวัดตรัง มีนโยบายให้ตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มขึ้น เพราะเพื่อเป็นการป้องกันถ้าหากมีการติดเชื้อเกิน 100 คนขึ้นไป จังหวัดจะไม่มีเครื่องช่วยหายใจเพียงพอ ก็ต้องขอความร่วมมือมาตรการต้องเข้มข้นกว่านี้ จังหวัดตรังมีมาตรการที่เข้มแข็ง ในเขตเทศบาลนครตรังต้องตั้งจุดคัดกรอง ขณะนี้จังหวัดได้เปิดให้ญาติพี่น้องเดินทางเข้ามาได้ แต่เมื่อเดินทางมาถึงก็ต้องบันทึกข้อมูล เพื่อเป็นการป้องกันคนติดเชื้อ เพราะคนจังหวัดตรังไม่มีโรคโควิด ถ้าหากมีคนติดเชื้อขึ้นมาก็แสดงว่ามาจากที่อื่น จึงจำเป็นต้องมีการบันทึกข้อมูล ถึงแม้ว่าทุกวันนี้จังหวัดตรังได้ผ่อนคลายไปหลายเรื่องแล้วแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำแบบปกติแล้ว

          สำหรับถุงยังชีพที่มอบให้ในวันนี้ได้รับความอนุเคราะห์จากผู้มีจิตศรัทธา และบริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ซึ่งได้มอบให้ทั่วประเทศ ในส่วนของจังหวัดตรัง ได้นำแจกจ่ายไปในพื้นที่จังหวัดตรัง ทั้ง 10 อำเภอ