การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • เฉลิมพระชนมพรรษา
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 03-04-2020

ตลาดสินค้าเกษตรกรฯ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตรังเปิดจำหน่ายสินค้าคุณภาพ

ประชาชนแห่ซื้อไข่ไก่ ราคาถูกกว่าท้องตลาด ในตลาดสินค้าเกษตรกร คุณภาพ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตรัง เพื่อช่วยเหลือประชาชนสู้วิกฤติโควิด 19                               
 

ผู้สื่อข่าวรายงานที่ตลาดสินค้าเกษตรกร คุณภาพ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตรัง ได้เปิดจำหน่ายสินค้าคุณภาพ ทั้ง ไข่ไก่ ปลาเค็ม ผัก สดใหม่ ปลอดภัย ในราคาถูก ซึ่งไข่ไก่ เบอร์ 0 ราคา แผงละ 100 บาท เบอร์ 1 ราคาแผงละ 95 บาท เบอร์ 2 ราคาแผงละ 90 บาท เบอร์ 3 แผงละ 85 บาท เบอร์ 4 ราคาแผงละ 80 บาท เบอร์ 5 แผงละ 75 บาทและ เบอร์ 6 ราคาแผงละ 72 บาท ซึ่งวันนี้มีไข่ไก่ จำนวน 36 แผง มีประชาชนยืนจองคิว หมดภายในเวลาแค่ 10 นาที ส่วนผัก ขายมัดละ 10 บาท ปลาเค็มถุงละ 20 บาท เพื่อช่วยเหลือประชาชนสู้วิกฤติ โควิด 19 พบว่ามีประชาชนได้สวมแมสและนำถุงผ้าเพื่อมาซื้อสินค้าเกษตรกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตลาดสินค้าเกษตรฯได้เปิดจำหน่ายทุกวันจันทร์ และศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-11.00 น.


 

โดยนายเจษฎา ธนะสถิตย์ ผอ.วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตรัง บอกว่า ในกิจกรรมของตลาดนัดเกษตรวิทยาลัยซึ่งได้รับนโยบายมาจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการให้แนวนโยบายในเรื่องของsafety food ในเรื่องของการนำสินค้าสู่ชาวโลกหรือสู่ประชาชนในช่วงวิกฤตแล้วยังให้แนวคิดในเรื่องของภาคเกษตรที่จะบริการให้แก่พี่น้องประชาชนในช่วงวิกฤต โควิด19 ตนเองก็เลยมีแนวคิดว่าในส่วนของวิทยาลัยเกษตรฯเรามีพื้นที่มากมายและเป็นผู้ผลิตในเรื่องของอาหารที่ปลอดภัยนำไปสู่ประชาชนก็มีผลิตผลทางการเกษตร อาทิเช่น ไข่ไก่และผักต่างๆ

ในส่วนนี้ก็ได้นำออกมาจำหน่ายประชาชนในช่วงวิกฤตโควิด19 ตั้งแต่วันจันทร์และวันศุกร์ในราคาที่ถูกกว่าตามท้องตลาดได้มีพืชผักที่ทางครูบาอาจารย์และนักเรียนนักศึกษาได้ร่วมแรงร่วมใจการเพาะปลูกขึ้นมาซึ่งจะเป็นลักษณะของผักที่อายุสั้นในการเก็บเกี่ยวผลผลิตเพราะฉะนั้นพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดตรังแวะเวียนมาใส่แมสและนำถุงผ้ามามารับบริการที่วิทยาลัยเกษตร