การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • เฉลิมพระชนมพรรษา
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 03-04-2020

ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เยี่ยมให้กำลังใจลูกเรือประมงที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซีย โดยครอบครัวและชาวบ้านช่วยกันจัดสถานที่กักบริเวณ พร้อมทั้งดูแลเป็นอย่างดี

ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง  เยี่ยมให้กำลังใจลูกเรือประมงที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซีย  โดยครอบครัวและชาวบ้านช่วยกันจัดสถานที่กักบริเวณ  พร้อมทั้งดูแลเป็นอย่างดี   ซึ่งผู้ว่าฯยังคงเน้นย้ำด้านการสร้างความเข้าใจกับชาวบ้านในชุมชน เนื่องจากผู้ที่เข้าข่ายมีการกักบริเวณตัวเอง มีแพทย์และพยาบาลมาตรวจอย่างต่อเนื่อง   

นายลือชัย  เจริญทรัพย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง  พร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอกัน  กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกันตังใต้  เดินทางไปเยี่ยมกำลังใจลูกเรือประมงที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย กลับบ้านที่จังหวัดตรัง จำนวน 8 คน   ทั้งนี้ครอบครัวและผู้นำชุมชนในพื้นที่  หมู่ที่ 4 ตำบลกันตังใต้  อำเภอกันตัง ได้จัดสถานที่กักบริเวณลูกเรือประมง  โดยนำสแลนด์ มากั้นโดยรอบอาคาร  และกางเต็นท์ ให้เป็นสถานที่หลับนอนของผู้ที่กักบริเวณตัวเอง โดยชาวบ้านที่ไปทำงานเป็นลูกเรือประมงที่ประเทศมาเลเซียนั้นเดินทางกลับมาจังหวัดตรังเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา และมีการกักบริเวณตัวเองทันที เพื่อความสบายใจของตนเอง  ครอบครัวและชาวบ้านในชุมชน  ส่วนเรื่องอาหารการกินครอบครัวได้นำอาหารมาให้อย่างต่อเนื่อง 

ในขณะที่แพทย์และพยาบาลก็เดินทางมาคอยวัดไขให้กับผู้ที่กักบริเวณ  โดยตั้งกักบริเวณเป็นระยะเวลา 14 วันตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข  นอกจากนี้ยังได้มอบถุงจากสภากาชาดไทยให้กับผู้ที่กักบริเวณเพื่อเป็นกลังใจอีกด้วย

ทั้งนี้นายลือชัย  เจริญทรัพย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง  ได้เน้นย้ำกับผู้นำชุมชน ต้องชี้แจงทำความเข้าใจกับชาวบ้านในชุมชน อย่าให้เกิดความหวาดวิตก   เนื่องจากผู้ที่กักบริเวณตัวเองไม่ได้ออกไปไหนอยู่แล้ว มีแพทย์ พยาบาลมาคอยดูแลอาการอย่างต่อเนื่อง  การทำความเข้าใจกับชาวบ้านเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง หากชาวบ้านหวาดวิตกก็จะทำให้เกิดปัญหาภายในชุมชน  รวมไปถึงครอบครัวของผู้ที่กักบริเวณตัวเอง ดังนั้นทุกคนต้องช่วยกัน และพร้อมใจกันฝ่าเชื้อไวรัสโควิด -19 ไปด้วยกัน