การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • เฉลิมพระชนมพรรษา
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 20-12-2020

จับหัวคะแนนซื้อเสียง เลือกตั้ง อบจ. ตรัง ยึดเงินสด-บัญชีรายชื่อผู้เลือกตั้ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็ว สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการซื้อสิทธิขายเสียง บริเวณหน่วยเลือกตั้งที่ 5 ริมรั้วโรงเรียนบ้านควนปริง หมู่ 6 ต.ควนปริง อ.เมืองตรัง  
 
จากการตรวจสอบพบรถเก๋งต้องสงสัยจอดอยู่ริมถนนริมรั้วโรงเรียนซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้ง ก่อนจะทำการเข้าตรวจสอบภายในรถพบนายทวี เกลี้ยงรัตน์ นั่งอยู่บนเบาะคนขับ ก่อนจะขอตรวจค้นภายในรถ พบเงินจำนวน 23,700 บาท และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ยังอยู่ภายในซองปิดผนึก พร้อมทั้งบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวนหลายราย ก่อนนำตัวพร้อมของกลางไปทำการสอบสวนที่ห้องศูนย์ปฎิบัติการ สภ.เมืองตรัง ในทันที
 
พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.สภ.เมืองตรัง เปิดเผยว่า นายนายทวี เป็นหัวคะแนนใหญ่ของ ผู้สมัคร ส.อบจ.เขตเลือกตั้งที่ 4 รายหนึ่ง ทั้งนี้เมื่อคืนที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีมาแล้วว่านายทวี เป็นหัวคะแนนคอยซื้อเสียง แต่ไม่สามารถจับกุมได้ ก่อนจะทำการเฝ้าระวังมาโดยตลอด จนกระทั่งมารับแจ้งและควบคุมตัวในครั้งนี้
และขณะนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวน เบื้องต้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหาผิด พรบ.เลือกตั้งนั้นจะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป และได้ประสานไปทาง กกต.ประจำ อบจ.ตรังแล้ว