การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • เฉลิมพระชนมพรรษา
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 04-11-2020

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เปิดงาน "ตรังยุทธจักรอาหารอร่อย" 2563

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา  เปิดงานตรังยุทธจักรอาหารอร่อย 2563 สร้างการรับรู้การท่องเที่ยวและตอกย้ำภาพลักษณ์จังหวัดตรังเมืองท่องเที่ยวเชิงอาหาร ตรังยุทธจักรความอร่อย

นายพิพัฒน์  รัชกิจประการ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา  เป็นประธานเปิดงานตรังยุทธจักรอาหารอร่อย 2563 เพื่อสร้างการรับรู้การท่องเที่ยวและตอกย้ำภาพลักษณ์จังหวัดตรังเมืองท่องเที่ยวเชิงอาหาร ตรังยุทธจักรความอร่อย ให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวและบริการ

โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 – 8  พฤศจิกายน 2563 ณ ลานวัฒนธรรม สนามกีฬาเทศบาล 2 (ทุ่งแจ้ง) อำเภอเมือง จังหวัดตรัง  ภายใต้แนวคิด Local Food Local Fresh Local to Global Local Experiences @Trang โดยเชิญชวนนักท่องเที่ยวตะลุยชิมอาหารถิ่นจากชุมชนและคนท้องถิ่น สัมผัสความดั้งเดิมของอาหารไทย จีน มุสลิม ฉบับคนตรัง ตะลอนเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวอากาศดี บริสุทธิ์ที่ได้รับการประกาศเป็นมรดกอาเซียน และ 1 ใน 5 เมืองอากาศดีที่สุดในเอเชีย และอิ่มอร่อยอาหารจานเด็ดที่พร้อมไปด้วย 5 สัมผัส รูป รส กลิ่น เสียง (เรื่องราว) สัมผัส

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา  กล่าวว่า  ภาคใต้มีของดีอยู่ทุกจังหวัด  แต่ละอย่างล้วนมีคุณค่าและมีประวัติอันยาวนาน ที่สำคัญคนใต้มีอัธยาศัยที่ดีต่อแขกผู้มาเยือน ดูแลต้อนรับอย่างอบอุ่นและสร้างความประทับใจเสมอมา 

 

หนึ่งในนั้นคือการต้อนรับด้วยอาหารการกิน อาหารการกินของคนใต้จึงได้รับการปรุงแต่งมาจากใจ  มาจากวัตถุดิบธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาจากการสืบสานถ่ายทอดสูตรอาหารจากรุ่นสู่รุ่นและมีตำนาน มีเรื่องราวที่น่าชื่นชมมาก อย่างเรื่องสูตรอาหารหมูย่างเมืองตรัง  ที่เล่ากันว่าเป็นสูตรอาหารที่ทำถวายฮ่องเต้และได้ถ่ายทอดกันมาจนกลายเป็นหมูย่างเมืองตรังที่แสนอร่อย ซึ่งคนทั้งประเทศรู้ว่าเป็นหมูย่างที่อร่อยที่สุดในประเทศไทย ส่วนเรื่องขนมเค้ก ก็เป็นเรื่องแปลก ที่ขนมเค้กเมืองตรังต้องมีรูตรงกลาง ซึ่งเกิดจากภูมิปัญญาของคนตรังที่จะช่วยให้ความร้อนได้กระจายไปทั่วถึงเนื้อเค้ก   ทำให้เนื้อเค้กนุ่มฟู  เป็นของฝากที่เลื่องชื่อของจังหวัดตรัง  

 

ดังนั้นในการสนับสนุนการท่องเที่ยวนอกเหนือจะแสวงหาแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ยังมุ่งหวังให้แสวงหาอาหารอร่อย เพราะเป็นเรื่องสำคัญของการท่องเที่ยว และจังหวัดตรังก็เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางแห่งความอร่อยของนักท่องเที่ยวอย่างแท้จริง