การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • เฉลิมพระชนมพรรษา
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 26-10-2020

สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง จัดพิธีบวงสรวงพระยารัษฎานุประดิษฐ์ มหิศรภักดี อดีตเจ้าเมืองตรัง

ที่อนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง ดร.พิทักษ์พงษ์ ชัยคช นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง พร้อมด้วยคณะกรรมการและสมาชิกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง จัดพิธีวงสรวงพระยารัษฎานุประดิษฐ์ มหิศรภักดี อดีตเจ้าเมืองตรัง 

เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง เป็นการสร้างคุณค่า สร้างกำลังใจให้กับผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัดตรังได้ร่วมกันเริ่มขับเคลื่อนพัฒนาการท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

โดยมีนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีจุดเทียนราชาฤกษ์ และมี นางเลขา สุวรรณชาตรี  วัฒนธรรมจังหวัดตรัง, นายกิจจา ไวชมภู ผอ.ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง, นายธานินทร์ ทองขโชค  ประชาสัมพันธ์จังหวัดตรัง,นายวัลลภ ช่วยบำรุง ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีนครตรัง,นางสาวลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง, นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง,พันจ่าเอกเมืองชล วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานตรัง,นายแพทย์สมชัย เจียรนัยศิลป์ ประธานคณะผู้บริหารและผู้อำนวยการ โรงพยาบาลทีอาร์พีเอช,นายอริย์ธัช สมหวังเจริญ  ผู้จัดการสถานีตรังสายการบินไทยไลอ้อนเมนทารี จำกัด,นายธวัช โพธิ์เย็น  อดีตนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง และผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง เข้าร่วมพิธีบวงสรวง ในพิธีพราหมณ์

ทั้งนี้นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวถึงการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง การส่งเสริมการท่องเที่ยวนั้นได้วางแผนร่วมกับภาคเอกชน เป็นการท่องเที่ยวแบบใหม่ คือสิ่งที่มีอยู่แล้วจะทำให้ดีขึ้น เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้น การจุดประกายอีเว้นท์ให้ใหญ่ขึ้นและย้อนเรื่องราวการท่องเที่ยว ตั้งเป้าไว้ 1 เดือน 1 อีเว้นท์ดัง

โดยการรวบรวมงานในจังหวัดตรัง เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยว และส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบใหม่ๆ เช่น การท่องเที่ยวโดยรถไฟสุดสายอันดามันที่จังหวัดตรัง และคาดว่าจะได้ตู้รถไฟใหม่ในปีหน้า โดยจะเชื่อมกับทางเครื่องบิน อาจจะเดินทางโดยรถไฟแล้วขากลับจะเดินทางกลับโดยเครื่องบิน หรือเดินทางโดยรถไฟกลับโดยเครื่องบิน

 

ถือว่าเป็นการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่จะเกิดขึ้น และการค้นหาแหล่งท่องเที่ยวในอำเภอต่างๆ ส่วนสถานการณ์โควิด-19 นั้น ทางจังหวัดได้จัดทีมติดตามเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข การจัดอีเว้นท์ต่างๆทางผู้จัดงานต้องชี้แจงมาตรการกับคณะกรรมการสาธารณสุขก่อน เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19