การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • เฉลิมพระชนมพรรษา
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 17-10-2020

รพ.วัฒนแพทย์ตรังจัดเสวนา “ตรวจอย่างไรเข้าใจโรคทางเดินอาหารและตับ”

ณ ลานชั้น 1 โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ตรัง นายแพทย์สมชาย จันทร์สว่าง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เป็นประธานเปิดงานสัมมนา “ตรวจอย่างไรเข้าใจโรคทางเดินอาหารและตับ”

โดยมี รองศาสตราจารย์นายแพทย์ ประเดิมชัย คงคำ นายกสมาคมแพทย์ส่องกล้องทางเดินอาหารแห่งประเทศไทย ผู้อำนวยการศูนย์สงเคราะห์ห้องทางเดินอาหาร คณะแพทย์ศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาให้ความรู้และบรรยายในหัวข้อ มะเร็งลำไส้ใหญ่และการส่องกล้องระบบทางเดินอาหาร"

และ นายแพทย์จิศักดิ์ อินทสอน อายุรแพทย์โรคทางเดินอาหารและตับ มาให้ความรู้และบรรยายในหัวข้อ “เทคโนโลยีตรวจตับด้วย Fibro Scan”


ซึ่งทางโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ได้ตระหนัก และห่วงใยสุขภาพของคนตรัง จึงได้จัดเสวนาให้ความรู้และวิธีการดูแลตนเองให้ห่างไกลจากโรคระบบทางเดินอาหารและตับ เนื่องจากโรคในระบบทางเดินอาหารเป็นโรคที่พบได้บ่อย และหากไม่ทำการรักษาหรือป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ อาจส่งผลให้เกิดภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงได้

ซึ่งโรคที่พบได้บ่อย เช่น โรคกรดไหลย้อน อาหารไม่ย่อย ท้องผูก ท้องเสีย ตับอักเสบ มะเร็งตับ มะเร็งในกระเพาะอาหารและลำไส้

ทั้งนี้โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ตรัง มีคลินิกระบบทางเดินอาหารและตับ พร้อมด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรักษา เทคโนโลยีในตรวจวินิจฉัย ทั้งในส่วนของเทคโนโลยีการส่องกล้องด้วยเครื่อง Gastroscopy เครื่อง Colonoscopy เครื่อง Flexible Sigmoidoscopy และเทคโนโลยีการตรวจวินิจฉัยสุขภาพตับด้วยเครื่อง Fibro Scan เป็นเครื่องแรกและเครื่องเดียวในจังหวัดตรัง โดยไม่ต้องเจาะ ไม่เจ็บ และรู้ผลรวดเร็วทันใจ