การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • เฉลิมพระชนมพรรษา
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 03-08-2020

มรสุมพัดผ่าน ทำให้ทะเลมีคลื่นลมแรง หวั่นจะเกิดอันตรายทำให้เรือล่ม

เรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็กจำนวนมากตามเกาะต่างๆ ของจังหวัดตรัง นำเรือกลับเข้าฝั่ง เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนจากมรสุมพัดผ่าน ทำให้ทะเลมีคลื่นลมแรง หวั่นจะเกิดอันตรายทำให้เรือล่มได้

  จากการที่ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดผ่าน ส่งผลให้ในหลายพื้นที่ในภาคใต้ ทำให้มีฝนตกต่อเนื่องและฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง ซึ่งภาวะฝนตกอาจจะทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากหรือน้ำท่วมฉับพลันเกิดขึ้นได้ ส่วนทะเลมีคลื่นลมแรง ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวและการออกเรือประมงหาปลาของชาวประมง ทำให้ได้รับความเดือดร้อน ทั้งด้านประมง การท่องเที่ยวและประชาชนผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ในขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง มิสเเตอร์เตือนภัย เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังวัดตรัง เตรียมพร้อมนำอุปกรณ์กู้ชีพ กู้ภัยช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน หากเกิดภัยธรรมชาติที่ส่งผลกระทบต่อประชาชน


              ซึ่งในขณะที่ส่วนของเรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็กที่อยู่ตามเกาะต่างๆ โดยเฉพาะชาวประมง ที่เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้นำเรือประมงกลับเข้าฝั่ง เนื่องจากขณะนี้ในท้องทะเลเริ่มมีคลื่นสูง ทำให้ยากลำบากในการออกหาปลาในทะเลมาจำหน่าย ส่งผลให้ได้รับความเดือดร้อนและจากปัญหาคลื่นลมแรง อย่างไรก็ตามทางจังหวัดได้เตือนให้ประชาชน ชาวประมง นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาจังหวัดตรัง ขอให้ติดตามพยากรณ์อากาศอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น