การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • เฉลิมพระชนมพรรษา
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 28-04-2020

ผู้ว่าฯตรัง มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่นายอำเภอ 10 อำเภอ นำไปช่วยเหลือให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วยนางเอื้อจิตร เจริญทรัพย์ ร่วมเป็นประธานมอบเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโรคโรน่า 2019 (COVID-19) โดยมีนายไพบูลย์ โอมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายวิศิษฐ์ อนันต์วร ปัญญา ปลัดจังหวัดตรัง และนายพงษ์ศักดิ์ คณะมะ พัฒนาการจังหวัดตรัง เข้าร่วมการส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภค ทั้งนี้มีนายอำเภอและผู้แทนทั้ง 10 อำเภอในพื้นที่จังหวัดตรัง รับมอบสิ่งของ อำเภอละ 20 ชุด ประกอบด้วย น้ำมันพืช ข้าวสาร ปลากระป๋อง น้ำปลาก อาหารแห้ง อื่น ๆ ที่ได้รับการสนับสนุนจากทั้งภาครัฐและเอกชน

นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้มอบหมายให้พัฒนาการอำเภอ และนายอำเภอ ทั้ง   10 อำเภอ  สำรวจประชาชนผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งไม่ได้รับสิทธิ์ 5,000 บาท หรือสิทธิ์อื่น ๆ และใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ให้ทำการคัดเลือกบุคคลดังกล่าว เพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง จะนำแนวทางการบันทึกข้อมูลของผู้ที่เดินทางเข้า-ออก พื้นที่ ไปนำเสนอในที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดตรัง เพื่อหาแนวทางในการหาวิธีการบันทึกข้อมูลให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สามารถติดตามตัวบุคคลมารายงานตัวได้ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเหน็ดเหนื่อยตลอดห้วงระยะเวลาที่ผ่านมา

นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้กล่าวว่า ส่วนในเรื่องของมาตรการ ในวันพรุ่งนี้จะมีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ แต่นโยบาย ศบค. ที่ยังเสนอ ครม. ยังเหมือนเดิม โดยเฉพาะในเรื่องการเดินทางไปมา การจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพราะฉะนั้นจะต้องยืนระยะไปอีกระยะหนึ่ง ไม่ว่าตัวเลขวันนี้วันที่ 21 แล้ว ที่เราไม่มี COVID-19 ถ้าเราได้ 28 วันเมื่อไหร่เราจะอยู่อีกระดับหนึ่ง เพราะนั่น คือ มาตรการระบาดวิทยา

แต่อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่ามาตรการของเราเข้มข้นพอสมควร การซีลคนเข้า-ออก ซึ่งก็เป็นไปตามนโยบายนายกรัฐมนตรี ที่ไม่ต้องการให้คนเดินทางไปมามาก ๆ เพราะฉะนั้นตรงนี้มีความจำเป็นต้องทำสักระยะหนึ่ง เพราะเราอยู่ภายใต้การคัดกรองตรงนี้ ก็ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ทำงานกันอย่างเหน็ดเหนื่อย