การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • เฉลิมพระชนมพรรษา
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 17-04-2020

โรงพยาบาลตรัง มอบชุด PPE ให้กับตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ป้องกันความเสี่ยงจากโรคติดเชื้อโควิด-19

 

 

ที่โรงพยาบาลตรัง จังหวัดตรัง แพทย์หญิงจิรวรรณ อารยะพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตรัง พร้อมคณะแพทย์ ได้มอบชุด PPE หรือชุดป้องกันเชื้อโรค ให้กับ พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง เนื่องจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ หรือเหน้าที่ตรวจค้นผู้ต้องหา ล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อ

 

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทางตำรวจภูธรจังหวัดตรัง จึงได้ขอความช่วยเหลือจากโรงพยาบาลตรัง เพื่อขอรับชุด PPE หรือชุดป้องกันเชื้อโรค ในการนำไปให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ที่ปฏิบัติงาน ทั้งนี้ โรงพยาบาลตรัง ได้มอบชุด PPE หรือชุดป้องกันเชื้อโรค จำนวน 58 ชุด ให้กับตำรวจภูธรจังหวัดตรัง

โดยภายในชุด PPE นั้น ประกอบด้วย ชุดหมี จำนวน 1 ชุด Face Shield จำนวน 1 นัด หน้ากากอนามัย จำนวน 1 อัน เสื้อกันฝน จำนวน 1 ชุด ถุงมือ จำนวน 1 คู่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้สาธิตการสวมใส่ชุดที่ถูกต้องให้กับเจ้าหน้าที่ได้ดู โดย 1 ชุด สามารถใช้ได้ 1 ครั้ง หากสัมผัสกับผู้ที่ติดเชื้อ และสามารถใช้ได้ 2 ครั้ง เฉพาะผู้ที่ไม่ติดเชื้อ