การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • เฉลิมพระชนมพรรษา
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 15-01-2019

เปิดร้านอาหารกลางทุ่งตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

ที่ร้านมีตาลตะวัน ซึ่งเป็นร้านอาหารที่เปิดใหม่อยู่กลางทุ่งนา หมู่ที่ 2 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเนื่องจากสร้างอยู่กลางทุ่งนาที่เขียวขจีและรายล้อมไปด้วยแหล่งน้ำ ซุ้มหลังคามุงจากหลายหลังยื่นลงไปในน้ำที่มีปลาหลากหลายชนิด ทั้งปลานิล ปลาทับทิม ปลาช่อน ปลาดุก ปลาดุกนา และปลาขี้ขมจำนวนหลายร้อยตัว

ลูกค้าสามารถนั่งห้อยขาและเพลิดเพลินกับฝูงปลานานาชนิดได้อย่างสบาย ซึ่งภายในร้านเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ นายจิรเดช ชัยณรงค์ อายุ 47 ปีเจ้าของร้าน ยังได้ปลูกพืชผักสวนครัว เมล่อนและพืชตระกูลสลัดไว้ใช้ในโรงครัวโดยเน้นปลอดภัยจากสารเคมี ลูกค้าสามารถมาเก็บไปกินได้ ส่วนที่มาของชื่อร้านมาจากลูกสาวชื่อ น้องตาลและลูกชายชื่อน้องตะวัน ซึ่งนายจิรเดชฯ นั้นจบแค่ชั้น ป.6 เคยหันไปทำอาชีพช่างเสริมสวย แต่รักในการทำอาหาร ประกอบกับมีที่นาอยู่แล้ว จึงตัดสินใจขายอาหารเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่หนีความวุ่นวายมากินอาหารที่อร่อย ทั้งยังได้สัมผัสกับธรรมชาติที่บริสุทธิ์กลางท้องทุ่งนา 


จุดเด่นของร้านแห่งนี้คือขายอาหารพื้นบ้านที่หากินได้ยาก เช่น แกงส้มหมูสามชั้นย่างเตาถ่าน,ปลาดุกม่อน(ปลาดุกที่เลี้ยงด้วยเนื้อปลาแชลม่อน) ปลาทับทิมต้มถั่วดอง,ยำผักกูดกุ้งสด ปลาดุกม่อนทอดขมิ้น ฯลฯ ราคาเริ่มต้นที่ 40-200 บาท เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น-20.00 น. ถึงแม้ว่าจะเพิ่งเปิดมาเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าผลตอบรับดีเกินคาด ลูกค้าทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่แวะเวียนกันเข้ามาจนไม่กล้ารับจองโต๊ะล่วงหน้ากันเลยทีเดียว

โดยเป็นร้านอาหารเปิดใหม่ที่ใช้ธรรมชาติเป็นตัวชูโรง อาหารไม่แพง รสชาติอร่อยและบริการเป็นกันเอง ซึ่งนายจิรเดช ชัยณรงค์ เจ้าของร้านกล่าวว่า อยากให้ลูกค้ามากินอาหารพื้นบ้านและผักปลอดสารพิษและชมบรรยากาศกลางท้องทุ่งนา ผลตอบรับดีมาก เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น.-20.00 น. อาหารพื้นบ้านที่ขึ้นชื่อคือแกงส้มหมูสามชั้น ปลาทับทิมต้มถั่วดอง ยำถั่วพูและอื่น ๆ มีประมาณ 30 เมนูราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 40-200 บาทเท่านั้น